Thư ngỏ


Kính thưa quý khách dưới đây là mẩu chuyện mà bản thân tôi rất tâm đắc trong quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng

Chúng tôi là khách hàng, chúng tôi là " thượng đế" chúng tôi "gà " về kỹ thuật nên chúng tôi cần các bạn để giúp chúng tôi xử lý cái chúng tôi không biết. Chúng tôi biết trả tiền cho các bạn và các bạn biết nhận tiền chúng tôi rất vui vẻ. "Nhận tiền nhân, thế nhân tiêu tai " vậy mà lúc này Bác nói tại A, tại B mà vấn đề không giải quyết. Tôi xem thường những người, những cty như vậy.

Chúng tôi chọn các bạn, vì bạn làm được việc, không phải vì bác đổ lỗi,đổ thừa tại cái này cái kia v v. Chúng tôi cần là hiệu quả + hiệu xuấtko phải là tại cái này cái kia.

Nếu bác không làm được, chúng tôi buộc phải " say bey bey" mấy bác. Ok bác tưởng chia tay các bác là hết chuyện. Không, người VN vô địch " thù dai " trồng cây nào quả đó . Chúng tôi sẽ nói tất cả bạn mình, kể cả người không quen về các bạn kém như thế nào. Thời này ko phải năm 80, năm nay 2009, chỉ cần ngồi ở nhà, uống cafe và chia xẻ về sự tích của các bác trên các diễn đàn lớn. Ờ hay, rồi các bác xem )


Vâng chúng tôi cam kết "Nhận tiền nhân, thế nhân tiêu tai "

Thay mặt trung tâm cứu hộ máy tính Hà Nội GPC
                                                                
                                                                    Phan VH

ghi chú: những từ gạch chân sai chính tả hoặc ngữ nghĩa- theo nguyên văn.

Danh Sách Khách Hàng Tiêu Biểu

Comments