FAQ‎ > ‎

Tôi muốn Cài và sử dụng bộ gõ tiếng Nhật trong WinXP xin GPC hướng dẫn

đăng 01:53, 2 thg 11, 2009 bởi Cuuhomaytinh Hà Nội
Tôi muốn Cài và sử dụng bộ gõ tiếng Nhật trong WinXP xin GPC-HN hướng dẫn
Logo
Bước 1. Cài đặt font và bộ gõ
Vào control Panel => Regional Language Options rồi kích vào phần Language như hình vẽ.

Sau đó kích vào “Install files for complex script and right-to-left languages ( including Thai )” và “Install files for East Asian languages “ rồi nhấp OK cài font

( Có thể máy sẽ đòi hỏi cho đĩa cài WinXP vào cài font , và đĩa cài Micrsoft Office đẻ cập nhật font cho bộ office )
Kết thúc bước 1 ta đã có bộ font tiếng Nhật trên máy rồi đó

Bước 2: Thiết lập bộ gõ tiếng Nhật.
Tiếp tục phần Language của Regional Languages Options. Nhấp vào Detail sẽ cho ra được bản như hình vẽ. Đây là phần thiết lập bộ gõ các ngôn ngữ.
Tiếp tục nhấp vào nút Add => cho ra hình đưới đây. Ta chọn ngôn ngữ Japanese. Rồi nhấp OK.Kết thúc bước này ta có thể gõ tiếng Nhật một cách thoải mái rồi đó.

Bước 3: Sử dụng bộ gõ tiếng Nhật
Khi bật máy ta sẽ để ý có phần mới góc phải màn hình “EN hoặc JP” đó là phần chọn lựa bộ gõ Anh hay Nhật. Ta kích vào chọn JP tức chọn bộ gõ tiếng Nhật.Trong chế độ Input Mode chọn Hiragana. => để gõ các từ thông thường. Bây giờ thử bật Word hoặc yahooMessenger lên và thử bộ gõ tiếng Nhật mới xem
Thử gõ nguyên dòng chữ “ DOUZOYOROSHIKU” xem là bạn nhận được cái gì nào
どうぞよろしく

4. Chuyển đổi chức năng JP và EN.

Đặt vấn đề khi đang chát chẳng hạn. Ban đang chát với cô em nào đó bằng tiếng Nhật, đồng thời cũng có đang chát với một cô em khác bằng tiếng Việt vậy phải làm thế nào, chả nhẽ cứ bấm chuột chuyển tiếp mãi. Cũng tương tự như Vietkey đó là có nút chuyển tiếp ngôn ngữ bằng phím. Trong Vietkey thường là Alt + Z, đói với bộ gõ của mình thì đó là Alt + shift( default ) bạn cũng có thể thay đổi chức năng chuyển tiếp ở cho phù hợp ở . Kích vào key setting trong Box ở hình thứ 2 trên rồi chọn lựa.
Comments