FAQ‎ > ‎

Làm thế nào để quản lý truy cập Internet tại gia?

đăng 11:39, 28 thg 7, 2009 bởi Cuuhomaytinh Hà Nội
Các em tôi thường lén vào xem các trang web sex khi không có người lớn ở nhà. Hiện nay, cứ mỗi lần bật Internet Explorer lên để truy cập mạng là các trang web sex đó cứ tự động nhảy vào và dù có đóng lại thì cứ 15 phút sau là nó lại tự động hiện ra. Tôi vô cùng ái ngại, không biết phải xử lý làm sao để ngăn lại, xin vui lòng giúp tôi ? ( Kloan…@vnn.vn )

Các website khiêu dâm luôn là những website độc hại nhất hiện nay. Từ “độc hại” ở đây không những ám chỉ về mặt nội dung mà còn về mặt kỹ thuật tin học. Hầu như toàn bộ các website khiêu dâm hiện nay đều là những ổ tung mã độc vào máy tính. Nếu nhẹ thì chúng cũng sẽ tung ra các “Adware” (phần mềm tung quảng cáo bất hợp pháp), còn nếu nặng hơn thì chúng sẽ tung ra các phần mềm gián điệp “spyware” để ăn cắp mọi thứ trong máy tính của bạn.

Dấu hiệu rõ ràng nhất của adware hay spyware ảnh hưởng đến máy tính chính là một số cửa sổ pop-up đi kèm trong các trình duyệt web (Internet Explorer, Opera, Firefox...), có chứa đựng nội dung quảng cáo hoặc một thông điệp cảnh báo tự động nhảy ra màn hình mỗi khi bạn khởi động vào Windows hoặc chạy trình duyệt web.

Qua hiện tượng mà bạn miêu tả thì chắc chắn rằng máy tính của bạn đã bị nhiễm Adware sex quảng cáo. Cái độc đáo của các cửa số pop-up sex này là chỉ cần bạn bật Internet Explorer lên là nó sẽ tự động nhảy ra với đầy đủ hình ảnh sex, nội dung quảng cáo khiêu dâm… mà không cần máy tính của bạn đã nối vào Internet hay chưa. Ngoài ra, nó cũng luôn có khả năng thay thế trang chủ mặc định của bạn bằng địa chỉ của web sex đó.

Để khắc phục hiện tượng này cũng không hẳn là khó khăn lắm, nhưng đối với giới người dùng không am hiểu nhiều thì cũng không hẳn là dễ dàng. Sau đây, chúng tôi xin đề nghị một số biện pháp hầu như ai cũng có thể thực hiện được.

Ban đầu, bạn nên dùng một trong các công cụ sau để dọn dẹp sạch mọi “rác rưởi” tồn đọng trong máy tính của bạn. Các công cụ đó là: System Cleaner, Fast Cleaner, HS CleanDisk, Morpheus Clean Disk, SBMAV Disk Cleaner… , bài viết về các công cụ này đều đã được đăng trên TS. Nên kết hợp khoảng 2 công cụ dọn rác máy tính để đảm bảo rằng mọi trang web sex lưu ở dạng Offline trong các thư mục tạm của Internet Explorer đều được xóa sạch. Khi rác đã được dọn sạch thì hầu như các nội dung sex Offline sẽ không thể hiện lên được nữa.

Sau khi dọn rác xong, bạn nên dùng một công cụ diệt virus, diệt spyware - adware đã được cập nhật mới nhất, quét lại toàn bộ máy tính của bạn để tẩy sạch mọi mã độc đã nhiễm vào máy tính. Các công cụ diệt mã độc phổ biến hiện nay như Norton Antivirus, Symantec Antivirus, Microsoft Antispyware (Windows Defender), Bkav… hầu như đều đã được cài sẵn trên mọi máy tính.

Sau khi diệt xong mã độc, bạn kích hoạt Internet Explorer -> vào menu Tools -> chọn Internet Options và nhập vào ô Address địa chỉ trang web của bạn để thay thế cho địa chỉ trang web sex đã chiếm dụng làm mặc định trước đó.

Nếu các tác vụ này đều suông sẻ thì xem như bạn đã khắc phục được hiện tượng đã nêu. Nhưng khắc phục đuợc hiện tượng pop-up sex nhảy lên màn hình thực ra mới giải quyết chỉ được phần nổi của vấn đề. Bạn cần phải có một chính sách quản lý việc truy cập web của các em bạn một cách hữu hiện bằng các phần mềm phù hợp. Trên TS cũng đã đăng tải một số công cụ có khả năng quản lý việc truy cập web rất tốt như: Khóa mọi ứng dụng trong máy tính , ChildControl , CyberSister : tiện ích quản lý lướt web hữu hiệu... Bạn nên tham khảo kỹ sau đó tải về dùng hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm tin học
Comments