Tin tức NET-GAME

Để quán net của bạn trở nên " Nhanh Sạch Gọn "

đăng 17:11, 27 thg 8, 2009 bởi VŨ HẦU PHAN

Để quán net của bạn trở nên " Nhanh Sạch Gọn "

Là một của hàng net chắc chắn các bạn không thể tránh khỏi máy tính bị nhiễm Virus. Khi đó máy tính sẽ chạy rất chậm, games và các ứng dụng cũng có thể hỏng, ảnh hưởng đến cả tốc độ truyền của internet. Sẽ rất mất thời gian để diệt, khôi phục lại chúng. Chính vì vậy chúng ta nên phòng hơn chữa. Theo như kinh nghiệm quản lý hàng net của mình. Mình xin giới thiệu với các bạn cách quản lý của mình:
- Trường hợp máy tính đã và đang bị nhiễm virus thì chỉ có thể phát hiện ra và dùng phần mềm để diệt và khôi phục lại dữ liệu. Với số lượng máy tính hiện nay, ít nhất thì 1 quán net cũng có khoảng 20 máy tính hoặc có khi nhiều gấp mấy lần, và virus trong quán net thì lây lan qua mạng lan rất nhanh nhất là khi chúng ta mở đóng băng để update games online, nên quét hết tất cả các máy tính để diệt rất lâu và không hiệu quả. Vì thế trong trường hợp này chúng ta nên làm lại hết các máy tính. Nếu format hết các ổ đi thì việc download lại game online là rất lâu, các bạn hãy dùng 1 ổ cứng có chứa nhiều games nhất ra diệt virus ( Còn nếu ai lười thì cứ quét hết các máy rồi đóng băng lại tiếp tục kinh doanh ). Sau đó lấy 1 ổ cứng của máy game khác ra format full, chia làm 2 hoặc 3 phân vùng tùy các bạn. Copy tất cả Game muốn giữ từ ổ cứng đã diệt hết virus vào ổ vừa format ( không nên dùng chính ổ vừa diệt virus vì một số người hay cài game vào ổ C: là ổ Win - chỗ này mình sẽ giải thích sau. )Nên copy vào ổ D hoặc ổ E.
Đến đây mình sẽ nói theo từng bước cho các bạn dễ hiểu, có thể áp dụng các bước này cho quán game mới mở:
Cài đặt Window hiệu quả và thuận lợi cho việc khôi phục sau này
Đến đây các bạn đã có 1 ổ cứng lưu trữ game " trong sạch " Gồm 2 ổ C và D ( hoặc E nếu chia 3 ổ ) với định dạng NTFS là tốt nhất.

Bước 1: Tiến hành cài bản Win mà bạn cho là ổn định nhất, theo mình là Window XPSP2 ( Nên cài vào ổ C: )

Bước 2: Sau khi cài win xong, cài driver cho máy tính, các ứng dụng hỗ trợ game như DirectX 9 bản mới nhất download ở đây http://download.microsoft.com/downlo...009_redist.exe, các bản vá lỗi cho window XP SP2 để chống virus download tại đây http://www.mediafire.com/download.php?1ytwzhanjtd auto võ lâm, internet download manager yahoo.. nói chung là các game va ứng dụng cần thiết cho quán net. Và quan trọng là update hết các game online với phiên bản mới nhất luôn. Nếu có cài thêm các game mới thì cài vào ổ D hoặc E. Vì nếu cài hết vào ổ C thì khi các bạn backup Win sẽ rất nặng mà mất nhiều thời gian nếu sau này khôi phục lại.

Bước 3: Quét các file rác trong quá trình cài đặt bằng phần mềm TuneUp Utilities và chạy phân mảnh cho ổ cứng bằng Utimate Defrag. Bước này làm 1 lần cho toàn bộ các máy game khi ta ghost từ ổ này ra, sẽ làm cho máy tính chạy trơn tru và hiệu quả. Đừng lười mà bỏ qua nha !! Dowload tại đây
http://www.mediafire.com/download.php?3jtfixmzfmh

Bước 4: Tạo tập tin ảnh cho ổ C bằng phần mềm Norton Ghost ( theo mình là hiểu quả nhất ) và cũng nên lưu vào ổ D. Sau này backup lại thì tìm cho dễ .

Bước 5: Tiến hành Ghost từ ổ cứng này ra các máy game bị nhiễm virus.

Bước 6: Sau khi ghost xong toàn bộ máy của quán net thì tiến hành cài chương trình quản lý cho máy, và Netcafe là tuyệt vời nhất. Lấy 1 ổ cứng ra làm ổ máy chủ và cài Netcafe sever để kết nối cho toàn bộ máy con. Bạn nên lấy luôn ổ cứng này làm ổ máy chủ và cài 1 phần mềm quét virus hiệu quả như Kaspersky Internet Security bản quyền hoặc Bitdefender ... còn nếu không thi đóng băng ổ này lại để lưu giữ liệu đề phòng.

Bước 7: Phòng chống virus cho các máy trạm ( hay máy con ) bằng chương trình đóng băng. Hãy chọn DeepFreeze. Download tại đây http://netcafe.24h.com.vn/upload/uti...0.220.1692.zip
Đến đây các bạn đã có 1 dàn net sạch bóng " vi khuẩn " và tốc độ window tuyệt vời nhất...!!
Sau này nếu có thêm các bản update của game online mới thì mình khuyên các bạn nên download từ máy chủ, quét virus và mở đóng băng cho các máy trạm rồi update từng máy một cho an toàn. Vì vậy máy chủ phải tuyệt đối sạch sẽ, nếu không sẽ lại lây lan virus ra các máy con là làm lại từ đầu đó. Nên mua lấy 1 cái key xịn KIS cho máy chủ và không cho người lạ download lung tung từ máy đó.
Chúc các bạn thành công !!!!

Tận dụng, khai thác tốt chức năng "Thành viên"

đăng 11:17, 28 thg 7, 2009 bởi Cuuhomaytinh Hà Nội


Với các khách quen, ta nên hướng dẫn khách đăng ký chức năng "Thành viên".
Chỉ với một thao tác nhỏ là đặt tên thành viên và khách tự đăng ký mật khẩu, rồi nạp một số tiền bao nhiêu cũng được, khách hàng đó sẽ trở thành thành viên.
Khi khách hàng là thành viên sẽ có lợi thế:
- Muốn chơi lúc nào, máy nào, đổi máy , nghỉ chơi lúc nào cũng được.
- Là thành viên của tiệm, tạo tâm lý khách hàng như được làm chủ phòng máy thực sự! Mà ta quản lý cũng chẳng lo việc mở máy, chuyển máy, ngưng máy cho khách! Lợi cả đôi bên

Chỉ cần khi hết tiền có bao nhiêu nạp tiếp vào muốn chơi chừng nào hết hay còn cũng được.
Về giá cả, có thể lấy thấp hơn giá tiền trả trước và trả sau vì khách đã tham gia cùng chủ tiệm quản lý rồi (mở máy, ngừng sử dung, đổi máy).
Thậm chí, giứa các thành viên có thể chuyển tiền cho nhau (nạp tiền âm cho bên cho, nạp tiền dương cho bên nhận). (Vận dụng chức năng này sẽ trùng doanh thu, nhưng tiệm tôi tự quản nên không quan trọng).
Tại tiệm tôi hiện nay khoảng 2/3 khách sử dụng máy là thành viên và doanh thu cũng chiếm khoảng 2/3 của thành viên.
Nên vận động khách đăng ký thành viên càng nhiều càng khỏe và đây là một cách thu hút được khách chơi thường xuyên, không bỏ tiệm đi tiệm khác.

Để Hàng Nét tăng doanh thu ????

đăng 11:16, 28 thg 7, 2009 bởi Cuuhomaytinh Hà Nội


Có một câu hỏi mà rất nhiều các chủ hàng net đi tìm là làm thế nào để Hàng nét tăng doanh thu???
cũng chính vì vậy mà mình lập topic này rất mong mọi người cùng vào đây thảo luận và chia sẻ, học hỏi kinh nhiệm lẫn nhau để đưa doanh thu của hàng net lên cao hơn.

- Đã là hàng net thì công việc chính là phục vụ các khách hành muốn vào mạng, họ chơi game, nghe nhạc , lướt web, xem phim ... . Tiền thu từ net là nhiều nhất và vấn đề ở đây là làm sao để hàng net luôn luôn đông khách --> việc này cần rất nhiều yêu cầu khác nhau để làm được như vậy (xin phép để lần sau mình bàn về vấn đề này nhé).

- Tiền từ các dịch vụ khác: và đây mới chính là cái mình muốn nói tới trước vì nó cũng đem lại một nguồn thu không nhỏ cho các chủ hàng net chúng ta. Vậy có những dịch vụ nào cho chúng ta, chúng ta tìm thấy ở đâu?, sử dụng chúng như thế nào ? Khi đọc đến đây mọi người cũng đừng vội nghĩ nó không đáng là bao mà tác dụng của nó sẽ rất tốt đó ---> đọc xuống phần cuối.

theo mình thì hiện tại sẽ có những dịch vụ này.

1. Giải khát: ai cũng biết và hầu như hàng nào cũng có, bình dân thì như trà đá (1000đ/cốc) và cao hơn là như các loại nước giải khát. Hãy thử làm phép tính mà xem, rất hay đó.

2. Thức ăn sẵn: đó là các loại đồ ăn nhẹ, vào hàng thì cái bánh mỳ pate cũng thấp là 3000đ --. 5000đ, chưa kể các loại khác ...

3. Thuốc lá : cái này không thể thiếu, vì dân nghiền game thì thường lại hút rất nhiều ... hehe, mình cũng vậy.

4. Thẻ Game, thẻ điện thoại: nếu bạn chú ý đến việc này thì thẻ game cũng đem lại một chi phí khá OK, khi bạn mua bạn được hưởng với chiết khấu cao nhất có thể (từ 8% --> 14%) tùy loại thẻ. Nhưng bạn nên cân nhắc xem khác hàng thường xuyên của mình có hay chơi game không, họ là những ai và có sẵn sàn trả tiền để chơi game không.

5. Gọi điện: đôi khi khác hàng cần gọi đi đâu đó.

6. Tạp phẩm: giấy, vở, máy in ... Có cũng rất OK.

Và các dịch vụ khác nữa.

*** Nhưng quan trọng hơn là những dịch vụ sẽ làm cho khác hàng của bạn an tâm hơn khi vào chơi, họ chỉ cần ngồi xuống là sẽ có tất cả những gì mình cần. Khách hàng là thượng đế mà, nếu đáp đầy đủ yêu cầu của họ, làm cho họ cảm thấy thoải mái khi vào chơi thì sẽ chính là một nguyên do thúc đẩy cho mục đích đầu tiên là ĐÔNG KHÁCH HÀNG --> Tăng nguồn thu chính

Các hình thức kinh doanh net lấy lại vốn nhanh nhất!

đăng 11:14, 28 thg 7, 2009 bởi Cuuhomaytinh Hà Nội

Đây là 1 số kinh nghiệm để sau khi mở 1 hàng internet có thể nhanh lấy lại vốn nhất :

1.Về mặt tổng quát phòng net:
+ phòng máy trước hết cần phải có cấu hình mạnh (để chạy các game hiện nay )
+ Lun cập nhật các game mới và update game thường xuyên
+ Nếu là phòng Net cho dân chơi game thì không cần phải thoáng ,chủ yếu mờ mờ ảo ảo ,(có máy lạnh thì tốt hon nhé )

2.Về mặt khách hàng

+ Lun lun đón tiếp họ 1 cách niềm nở ,
+ Người quản lý hàng Net có thể chơi 1 game nào đó bất kỳ để có thể lôi kéo khách hàng
+ không nên cho thiêu (vì cho thiếu có thể mất khách ,và gây nhiều mâu thuẩn )

3.Về mặt dịch vụ cái này quan trọng lắm nhé )
+ Dịch vụ của mình tốt thì chẳn lo không có khách ,
+ Phải biết tận dụng hàng net là 1 điểm kinh doanh ,nếu muốn nhanh lấy lại vốn
+ kinh doanh tất cả các mặt hàng liên quan ( nhưng chủ yếu là thức ăn và thức uống )
+ Đảm bảo cho tất cả KH chơi mà không ảnh hưởng gì đến họ

Các vấn đề nhức nhối của hàng NET-GAME

đăng 11:09, 28 thg 7, 2009 bởi Cuuhomaytinh Hà Nội

  • Lo bị thất thoát tiền: do phần mềm?, nhân viên trông hàng?
  • Không biết mình kinh doanh thế nào, lỗ hay lãi?
  • Khi phần mềm, hệ thống máy, móc bị trục trặc?
  • Lo đối phó với các đoàn kiểm tra của nhà nước?
  • Một nửa số người chơi Net không hề biết gì về net cả =>phá máy vô cùng, nhiều khi không kịp để ý, họ la lên sao máy đứng im vậy, tới nhìn thì thua luôn, khoảng vài chục trang web được mở lên cùng lúc + cả chục trò chơi online đang mở luôn + tá lả thứ nên máy treo luôn, càng đứng im họ càng bấm chuột lia lịa => pó chíu!!!
  • Thành phần bất hảo mà vô chơi Net thì mình phải thật ngầu để nó sợ mặc dù mình cũng đang hồi hộp!
  • Đối phó với đoàn kiểm tra của nhà nước rất mệt, mà lúc nào cũng mắc lỗi hết, đường nào cũng có tội để phạt hết!!
  • Phải cẩn thận khi trông hàng khong thì sẽ bị bon trẻ rút mất Ram . Cá biệt có những quán còn bị chúng chôm cả Chip mà không biết
  • Tiêu biểu đã có khách hàng phản ảnh lại là mất hẳn : CPU + Ram + HDD(ko vít ốc).
  • Chuyện làm Net là chuyện dài nhiều tập mừ.....

1-5 of 5