phá Password BIOS Laptop

đăng 23:06, 23 thg 5, 2012 bởi VŨ HẦU PHAN   [ đã cập nhật 23:07, 23 thg 5, 2012 ]

Hướng dẫn phá Password BIOS CMOS máy tính Acer (Laptop & Desktop).

sửa máy tính tại nhà , sửa máy tính hà nội , kaspersky 2012, diệt virut, sửa laptop hà nội , sửa mạng máy tính , cứu dữ liệuCác giải pháp khôi phục BIOS CMOS :

1. Reset Password BIOS CMOS dựa vào mật khẩu mặc định (còn gọi là Backdoor BIOS Password).
2. Reset Passwrod BIOS CMOS dựa vào phần mềm.
3. Reset Password BIOS CMOS dựa vào phần cứng.
4. Reset Password BIOS CMOS dựa vào cách giải quyết của nhà sản xuất.

Dưới đây là bài hướng dẫn xóa password trong BIOS CMOS cho các máy tính của Acer (cả các BIOS CMOS của Laptop và Desktop) dựa trên phần mềm, đã thử nghiệm và thành công trên máy tính Laptop Acer Aspire 3620/ Travel Mate 2420. Tuy vậy, không ai có thể bảo đảm là sẽ thành công trên tất cả các máy nên hãy cân nhắc khi thực hiện để tránh rủi ro cho bạn, tôi không chịu trách nhiệm bất cứ hỏng hóc nào có thể có do bạn làm theo những hướng dẫn này.

Như chúng ta đã biết các máy tính Acer kể cả Laptop và Desktop đều có thể setup BIOS CMOS được từ trong Microsoft Windows (9x, XP, Vista). Thật tuyệt vời và đây chính là cái hay nhất để ta có thể dùng để phá Password của BIOS vì ta có thể test cả trăm lần vẫn cứ OK nhưng nếu ta boot máy và vào Setup bằng F2 thì nó chỉ cho ta có 3 lần điền vào password nếu vẫn sai thì máy sẽ bị LOCK không cho điền nữa. :(


Chương trình giúp ta để truy cập vào phần cài đặt của BIOS trong Microsoft Windows là “Acer eSettings Management” thường đi kèm theo đĩa CD lúc bạn mua máy tính của Acer, nếu bạn lỡ mất CD này thì chỉ cần vào website của Acer để tải chương trình này về là OK.Trước khi bạn cài “Acer eSettings Management” thì bạn phải cài chương trình “Acer Empowering Technology” do vậy bạn nên tải 2 chương trình này về máy rồi tiến hành cài đặt, khởi động lại máy tính để tiến hành thực hiện công việc. Đây là địa chỉ website bạn vào đây rồi chọn Series/Model máy của bạn cho đúng để tải chương trình về.

ftp://ftp.support.acer-euro.com


Hoặc

ftp://ftp.work.acer-euro.com
Một chương trình rất quan trọng khác giúp ta thực hiện công việc là: “CmosPwd” – CmosPwd là chương trình phục hồi password cmos/bios miễn phí chạy trong môi trường Dos, Windows, Linux, FreeBSD and NetBSD.

Download tại đây:

http://www.cgsecurity.org/cmospwd-5.0.zip


Hướng dẫn cài đặt chương trình CmosPwd và xóa password:

1. Tải chương trình và extract ra một thư mục. Tôi để ở ổ đĩa D như sau: d:\ cmos
2. Để làm việc trên bộ nhớ Cmos cần cài “trình ioperm” để truy cập trực tiếp ra vào các cổng I/O ports. Nhớ Log on vào Windows bằng tài khoản quyền Administrator và Làm như sau (xem hình):

a. vào Start-->Run: gõ vào CMD và bấm phím Enter trên bàn phím máy bạn.
b. bây giờ hãy dùng lệnh CD của Dos để vào thư mục d:\cmos\windows. (lệnh đây: d: gõ enter; cd cmos gõ enter; cd windows gõ enter).
c. khi bạn đã vào thư mục gốc d:\cmos\windows trên ổ đĩa D rồi thì làm như sau: gõ vào “ioperm.exe –i” gõ enter.
d. khởi động cái service ioperm bằng cách: gõ vào “net start ioperm” gõ enter.
e. ok, gõ vào: “Cmospwd_win.exe /k” bạn sẽ thấy:

1 - Kill cmos
2 - Kill cmos (try to keep date and time)
0 - Abort
Choice :

Nhập vào số 1 và gõ Enter để xóa thông tin cmos.

Posted Image


f. chạy chương trình Acer eSettings Management: start-->program-->Acer Empower Technology-->Acer eSettings Management.

Posted Image

g. bây giờ click vào phần Bios Password để xem password đã Disable chưa, nếu thấy vẫn còn Enable thì coi như không được. Nếu đã Disable rồi thì bạn hãy tạo password cho Cmos và lưu lại rồi lại gỡ bỏ password này đi. Cái này rất quan trọng vì đôi khi ta thấy Disable nhưng khi reboot lại máy tính thì nó lại trở về Enable vì password vẫn còn lưu trong Bios và ta mới chỉ xóa các thông tin trong CMOS về chế độ mặc định thôi chứ chưa xóa được Password trong eprom đâu. Nên ta cần lợi dụng lúc này để xóa password trong eprom đi bằng cách làm password cho nó xong lại remove password đó đi và click Apply. Sở dĩ ta làm được cái này là nhờ Acer đã phải chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại cái Bios vì cái tội không chịu nghe theo sự điều khiển của chương trình Acer eMangagement trong môi trường windows mà trong windows thì mọi thứ đều bị sơ hở đó. :((

Resized to 91% (was 814 x 589) - Click image to enlargePosted ImageThat's all, chúc may mắn và nhớ đặt password dễ nhớ nhé.
Comments