Bức thư "trắng trợn" của kẻ bán Kaspersky dởm

đăng 08:22, 30 thg 7, 2009 bởi Cuuhomaytinh Hà Nội
Ngườicó tên là Nguyễn Trung đã rao bán phần mềm Kaspersky dởm trên mạng. Trắng trợn hơn, người bán phần mềm "nhái" này còn gửi email cho công ty Nam Trường Sơn (NTS), đại diện phân phối sản phẩm Kaspersky tại VN, để "vênh mặt" rằng, mình quảng bá thương hiệu "giúp" NTS.

Kaspersky dởm cũng có phiếu bảo hành!

Kaspersky được giới thiệu tại triển lãm về công nghệ. Ảnh T.L

Trong vai một người cần cài đặt phần mềm diệt virus cực mạnh cho máy tính mới nối mạng, chúng tôi liên lạc với Nguyễn Trung theo số điện thoại ghi trên website rao vặt. Đầu dây bên kia, người tự nhận là Trung nhấc máy.

Nguyễn Trung cho biết mỗi loại sản phẩm này đều tăng 20.000 đồng cách đây 3 ngày. Loại sản phẩm giá 200.000 đồng dùng trong 2 năm, 300.000 đồng dùng trong 3 năm. Thấy người hỏi mua ngập ngừng khi nhà không có người biết cài đặt, anh ta mau mắn nhận sẽ có người đến tận nhà cài đặt hoàn toàn miễn phí. Để tăng thêm độ tin cậy, Nguyễn Trung còn khẳng định thêm, sản phẩm này là “bản nhập từ chính hãng và có phiếu bảo hành đàng hoàng” !(?)

Trớ trêu thay, theo công ty Nam Trường Sơn (NTS), nhà phân phối độc quyền duy nhất sản phẩm Kaspersky Lab tại Việt Nam, các sản phẩm của của hãng này có thời hạn sử dụng nhiều nhất là 1 năm. Đồng thời, các sản phẩm này cũng chưa hề có sự biến động về giá và không kèm dịch vụ cài đặt phần mềm tại nhà miễn phí.

Ngụy biện trắng trợn

Theo công ty NTS, qua một thời gian tiếp cận với công ty này, Nguyễn Trung đã được nhận vào làm cộng tác viên phân phối. Ngay sau đó ít lâu, khoảng tháng 10/2007, khi bị phát hiện có một số sai phạm, Nguyễn Trung đã bị yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Do nắm được các đầu mối và các đại lý, Trung vẫn tiếp tục phân phối các sản phẩm “nhái” đến các đại lý với giá bằng khoảng ½ giá sản phẩm chính hãng với hình thức khó có thể phân biệt được với sản phẩm chính hãng.

Mua với giá “không kém ai”, ít khách hàng nghĩ rằng sản phẩm mình đang sử dụng chính là… hàng dởm!

Được biết, đến nay, đã có hàng vạn người đang dùng sản phẩm bản quyền dởm như vậy, trải dài trong khu vực các tỉnh phía Bắc, như Hà Nội, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Cao Bằng,…

Làm việc với NTS, chúng tôi được cung cấp email đề tên Nguyễn Vũ Trung, có nội dung ngụy biện trắng trợn và lời lẽ thách thức công ty này, khi Trung nhận được yêu cầu giải trình và chấm dứt ngay việc dùng thương hiệu NTS trên các sản phẩm bản quyền… dởm do Nguyễn Trung đứng ra phân phối. Địa chỉ gửi của email này trùng với địa chỉ email của Nguyễn Trung công khai trên website rao vặt.

Nội dung Email:

1. Tuổi nghề của tôi còn cao hơn tuổi của công ty NTS. Tại sao các sản phẩm của tôi đưa ra thị trường bán được nhiều hơn NTS, tôi có dịch vụ chất lượng cao và NTS không làm được… Khách hàng không cần biết đó là sản phẩm gì? Phần mềm của hãng nào? Cái họ cần là sự ổn định của máy vi tính. Tôi là người đảm bảo, bảo hành.

2. Tôi đang lấy danh nghĩa NTS bán hàng không do NTS cung cấp?

- Đúng. Việc này tôi sai, tôi xin nhận. Nhưng NTS có biết rằng điều tôi đang làm là rất tốt cho thương hiệu của NTS, thương hiệu NTS được quảng cáo, tạo dựng một hình ảnh mới cho NTS…

3. Tôi chọn NTS là nhà cung cấp sản phẩm? Vì tôi thích sản phẩm của Kaspersky Lab.

a. Tôi có nhiều đối tác là: cơ quan hành chính, doanh nghiệp, trường học (đại học, trung học, tiểu học). Tôi muốn khai thác thị trường nhiều tiềm năng này. Vì vậy tôi cần có NTS.

b. NTS không làm được điều mà tôi đang làm: Đối với các đại lý: mua 10 tặng 3, mua 30 tặng 10. với giá 107.000đ/CD. Bán hết hàng mới trả tiền theo hình thức "gối đầu".

c. …Bán được nhiều hay ít do từng seller (người phân phối – PV). Nếu không có NTS, tôi cũng như rất nhiều người khác trên thị trường vẫn bán được sản phẩm của Kaspersky Lab, người khác có thể bán 8.000đ/CD, nhưng tôi có thể bán 100.000đ thậm chí hơn…

Để xác định sản phẩm Kaspersky đang sử dụng có phải là sản phẩm bản quyền, các khách hàng có thể nhận hỗ trợ từ http://kaspersky.vn/

Theo VTC News
Comments